2007/Jun/13

โปรแกรม Block สาย Call Firewall v1.1 โปรแกรม Block สายเรียกเข้าแบบฟรีๆ
มารีวิวทดสอบโปรแกรมของฟรี Call Firewall v1.1กันดูเสียหน่อยดีกว่า แต่ละตัวก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยแตกต่างกันไปวันนี้ถึงคิวของ Call Firewall v1.1 ดูเสียหน่อยดูซิว่ามันจะเนียนหรีอไม่ โปรแกรมประเภทนี้หลายๆคนชอบใช้กันเยอะ เพราะมันมีทั้งข้อดีและข้อไม่ดีในตัวมันเอง มันเหมือนดาบสองคมที่ต้องใช้ให้ถูกทาง หากนำไปใช้ในแง่ที่ดีหน่อยก็เช่น ใช้ในวันหยุดเวลาที่ต้องการมีเวลากับครอบครัว ซึ่งไม่อยากให้ใครมารบกวน นอกจากบางหมายเลขโทรศัพท์ที่อาจจะสำคัญจริงๆ แต่หากใช้ในแง่ที่ลบหน่อย ก็อาจจะเอาไป Block เบอร์เจ้านายจอมจู้จี้ หรือ Block สายคุณแม่บ้านที่บ้าน ซึ่งหากถูกจับได้อาจะหัวแบะได้ง่ายๆนะครับ อิอิ เป็นห่วงนะครับ

สมมุติว่าเราเอาไปใช้ในทางที่ดีก็แล้วกัน โปรแกรม Call Firewall v1.1 มันจะช่วยอะไรเราได้บ้างมาดูกันครับ

โปรแกรมนี้หลังจาก Download มาแล้วจะเป็น Cab ไม่ต้องไปใช้ Win Zip แตกไฟล์ใดๆทั้งสิ้น ก๊อปปี้ไปวางในเครื่องได้เลยครับ โดยอาจจะผ่านทาง Activesync หรือ Card reader ก็ได้ แล้วค่อยไป install ตรงๆลงเครื่องเลย หลังจากนั้นก็จะพบ icon เหมือนภาพด้านบน


ชะแว๊บบบ มาดูหน้าตาโปรแกรมมาแบบนี้เลยครับ แบ่งลูกเล่นออกเป็น 6 แบบ ที่น่าสนใจมันมี SMS ส่งกลับไปหากเราไม่ว่างรับสาย หรือขณะที่ Block สายเบอร์ดังกล่าวไว้ การใช้งานก็ค่อนข้างง่ายมาก แค่เลือก รูปแบบที่ต้องการเท่านั้นเอง เช่นหากจะให้เฉพาะเบอร์ใน contact โทรเข้าเท่านั้นก็เลือกที่ Allow my Contact only

การทำงานโปรแกรมนี้ต้องเข้าใจหน่อยครับว่ามันเป็นของฟรีลูกเล่นอาจจะสู้โปรแกรมเสียตังค์ไม่ได้ เวลาใช้งานต้องเปิดโปรแกรมนี้ค้างเอาไว้ หากต้องการให้มัน Block สาย ถ้าแตะที่ ok เพื่อปิดโปรแกรมแบบถาวร โปรแกรมก็จะไม่ทำการ Block สายให้ ต้องให้มันทำงานแบบ Run Background ครับ โปรแกรมนี้ไม่สามารถตั้งเวลาตารางล่วงหน้าว่าเวลาใดให้ใครโทรเข้าได้บ้าง หรือมีการแสดง icon สถานะการ block สายแสดงบน Today Screen เหมือนบางโปรแกรม เท่าที่ทดสอบใช้ดู เวลาเรา Block สายไดว้ คนโทรเข้ามาจะได้ยินเสียงหนึ่ง ตื๊ดดด แล้วตัดสาย อาจจะไม่ค่อยเนียนสักหน่อย แต่มันก็ของฟรีครับ ดีกว่าไม่มีอะไรให้ใช้เลย หากสนใจก็ลองไป Download ได้ครับที่

http://www.freewarepocketpc.net/mirror/CallFirewall_V1_1.CAB

บทความจาก MrPalm.com
Where the PDA can do more